Nghề SEO: Căng thẳng, áp lực và tự hào

Người ta nói làm SEO cũng giống như chinh phục một cô gái bằng tất cả những kỹ năng, chiến lược, đôi khi rất căng thẳng, áp lực và rất tự hào khi có những thành quả. Bạn có muốn như vậy không.

0
125
Nghề SEO: Căng thẳng, áp lực và tự hào 55

Nếu có một công việc vừa yêu cầu tính kiên trì, nhẫn lại nhưng vẫn phải có óc quan sát, sáng tạo, phải luôn luôn học hỏi và cập nhật kiến thức thì đó chính là nghề SEO. SEO không đơn thuần là chuỗi các thủ thuật nhằm đẩy từ khóa mau chóng lên top. SEO là hành trình bền bỉ chứng minh cho cả Google và người dùng hiểu rằng Website của tôi đang cung cấp một nội dung có giá trị cao.

Khi mỗi doanh nghiệp đều mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình trên website sẽ xuất hiện ở vị trí đẹp nhất, thu hút người dùng nhất trên trang kết quả tìm Google, do đó họ cần tư vấn SEO, và một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Các SEOer sẽ tối ưu website thân thiện, định hướng luồng nội dung chất lượng và từ đó “dẫn dắt” website lên top. SEO là ngành nghề không mới, nhưng luôn mang lại nhiều cơ hội. Nhu cầu tuyển dụng SEOer tăng đột biến khiến giới trẻ ồ ạt học SEO,nghiên cứu SEO, và làm SEO…Từ những topic chia sẻ công thức “lên top” cho tới các khóa học cam kết lên top ngay trong buổi học, thực ra có một hiện trạng là người biết SEO quá nhiều, mà người hiểu SEO lại thực sự hiếm, và các khóa đào tạo SEO chuyên sâu uy tín cũng rất là hiếm.

Nghề SEO: Căng thẳng, áp lực và tự hào

Như SEO NAM NGUYỄN có nói là một SEOer bạn phải biết “chiều lòng” và làm Google lên đỉnh. Mà “gã khổng lồ” khó tính luôn đưa ra nhiều yêu sách. Cách duy nhất chế ngự là luôn luôn tìm hiểu, đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Dân SEO thứ thiệt chắc đã từng trải qua cảm giác nửa đêm giật mình vì nằm mơ từ khóa tăng hay rớt hạng. Quá trình “đẩy top” lấy đi của SEOer không chỉ mồ hôi mà còn tâm huyết và hy vọng. Người ta nói làm SEO cũng giống như chinh phục một cô gái, ngoài tình yêu còn phải có kỹ năng, chiến lược và cả sự kiên trì.

Bước chân vào nghề SEO, bạn sẽ quen dần với việc lang thang mỗi ngày trên các diễn đàn, đọc dịch tài liệu. Việc google thay đổi thuật toán thường xuyên đòi hỏi người làm SEO bắt nhịp nhanh chóng. Sự nhanh nhạy là vô cùng cần thiết để đưa ra giải pháp kịp thời cứu vãn tình hình. Bản lĩnh của SEOer không chỉ thể hiện lúc từ khóa lên hạng, mà còn cả khi tất cả biến mất chỉ… sau một đêm. Đến lúc này thì bạn nên tìm hiểu: Link xấu là gì? Cách xử lý link xấu

Quyết định gắn bó với SEO, là sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đây là nơi mọi SEOer đều nỗ lực vì một mục tiêu. Vậy nên, bạn muốn thắng? Bạn phải nổi bật! Người làm SEO cần sự sáng tạo và bứt phá để tìm lối đi riêng thay vì men theo những lối mòn cũ kỹ. Thành công chỉ đến với ai tạo ra sự khác biệt.

Nghề SEO: Căng thẳng, áp lực và tự hào 2

Sự khắc nghiệt của nghề SEO chính là yếu tố hấp dẫn người ta đến với nó. Càng nỗ lực làm việc, cảm giác “lên top” càng tuyệt vời. Giống như việc để lại dấu ấn, ai search Google cũng hiểu : Bạn là ai và bạn đã làm việc hiệu quả như thế nào?

Và nếu bạn – người đang đọc bài này chính là một SEO-er yêu thích những “áp lực” và “tự hào” ấy, thì hãy đừng ngần ngại mang kỹ năng, chiến lược và cả sự kiên trì để chinh phục “các cô gái xinh đẹp mà khó tính” đang chờ đợi “vị hoàng tử SEO của riêng mình” đến nắm tay khiêu vũ.

Nghề dịch vụ SEO của chúng ta luôn luôn có những ngọt bùi, đắng cay, và những niềm vui hạnh phúc khi chúng ta chinh phục được công cụ tìm kiếm, chinh phục được những khó khăn nhất đang trải qua.

 

LEAVE A REPLY