Cơn sốt mua đất xây nhà tại các quận huyện ngoại thành Hồ Chí Minh

0
117
Bên cạnh nhà nguyên căn thì nhiều người còn xây nhà trọ cho công nhân thuê

Thị trường bất động sản các khu vực quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh… đầu năm nay đang trở nên nhộn nhịp khi có rất nhiều nhà đầu tư mua hàng loạt các căn nhà, khu đất nền để sửa chữa, xây nhà cho thuê hoặc bán lại.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Việc các khu công nghiệp mọc lên, đường sá mở rộng và sự bão hòa của thị trường bất nhà đất các quận nội thành khiến vùng ven thành phố Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm giao dịch bất động sản mới. Nhiều ngôi nhà một trệt một lầu được chào bán với giá 750 – 1500 triệu đồng thu hút không ít nhà đầu tư. Đồng thời những căn nhà mới xây cho thuê với mức giá 3 – 6 triệu đồng/tháng cũng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhiều ngôi nhà mới tinh xuất hiện tại các quận huyện ngoại thành Hồ Chí Minh

Nhiều ngôi nhà mới tinh xuất hiện tại các quận huyện ngoại thành Hồ Chí Minh

Riêng Bình Chánh và Nhà Bè vì giá nhà đất đang rẻ nên các nhà đầu tư thường “gom” một lúc nhiều căn nhà cũ hoặc đất nền liền kề nhau sau đó tiến hành sửa chữa nhà hoặc thuê dịch vụ xây nhà trọn gói. Người nào vốn nhiều thì đầu tư dài bằng cách cho thuê rồi đợi đến thời điểm thích hợp mới rao bán, người nào muốn thu hồi vốn nhanh thì lại bán liền tay.

Bên cạnh nhà nguyên căn thì nhiều người còn xây nhà trọ cho công nhân thuê

Bên cạnh nhà nguyên căn thì nhiều người còn xây nhà trọ cho công nhân thuê

Tham khảo bài viết: Dân ngóng trong hợp thức hóa xây nhà trên đất nông nghiệp

Giá của những ngôi nhà mới xây tại đây thường thấp hơn nhà ở Thủ Đức, quận 9 tầm 300 – 500 triệu đồng/căn do khu vực này xa trung tâm, dân cư còn thưa thớt và nền đất yếu, thấp. Nhiều chủ đầu tư vì muốn giảm chi phí nên thay vì đóng cọc bê tông để củng cố nền móng thì lại chỉ làm qua loa bằng cừ tràm. Khiến những ngôi nhà này sau một thời gian sử dụng sẽ mắc phải nguy cơ bị lún móng, nứt tường. Do đó, nếu bạn có ý định mua nhà ở Bình Chánh, Nhà Bè để làm chốn an cư thì tốt nhất nên mua đất nền thổ cư rồi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói để có thể kiểm soát và đảm bảo về chất lượng tô ấm của mình.

Và tham khảo trên site trên Hungphuthinh có đưa ra Vấn đề nản giải trong sửa chữa nhà, người đọc cũng cần phải quan tâm để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra

LEAVE A REPLY