Chọn lựa kỹ càng vật liệu thi công phần thô cho ngôi nhà

0
104
Chọn lựa kỹ càng vật liệu thi công phần thô cho ngôi nhà

Việc chọn vật liệu cho quá trình thi công phần thô nhằm phù hợp với sở thích, tiêu chí của chủ nhà, cũng như về mặt chi phí xây dựng là điều cần thiết. Bên nhà thầu có thể đưa ra các gợi ý về vật liệu như: Xi măng, thép, cát, gạch… trong bảng giá thi công phần thô để chủ nhà dễ hình dung và trao đổi ý kiến giữa hai bên.

Tham khảo: Bảng giá thi công phần thô tại Hưng Phú Thịnh

Xi măng

Xi măng là thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công bê tông, vữa xây, tô. Đây là chất kết dính thủy lực, quyết định phần lớn chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà. Sử dụng xi măng chất lượng cao và ổn định giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như hạn chế tối đa chi phí sửa chữa về sau, nâng cao tuổi thọ của công trình. Xi măng chất lượng giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, hạn chế chi phí sửa chữa về sau.

Xi măng - Nguyên vật liệu thi công phần thô

Xi măng – Nguyên vật liệu thi công phần thô

Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu xi măng với nhiều mức giá chênh lệch nhau, chất lượng cũng muôn hình vạn trạng. Để chọn xi măng chuẩn, tốt nhất gia chủ nên chọn thương hiệu uy tín, được nhiều nhà thầu tin dùng. Ví dụ như xi măng Holcim đa dụng Power-S với tính năng chắc móng bền tường.

Hoạt chất Power-S có trong xi măng Holcim đa dụng không chỉ bảo vệ bê tông cốt thép vững chắc hơn, tránh nước ngầm và các tác nhân ăn mòn bên ngoài xâm nhập vào bê tông, mà còn giúp kết cấu tường bền vững, bề mặt tường đạt độ thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện.

Thép

Lựa thép cũng quan trọng không kém chọn xi măng, bởi thép hỗ trợ bê tông trong việc chịu lực, nâng đỡ công trình. Vì vậy, gia chủ nên chọn thép từ thương hiệu uy tín, tham khảo thêm kích cỡ, chủng loại phù hợp từ các nhà thầu chuyên nghiệp.

Thép cần thiết cho bộ khung nhà chắc chắn

Thép cần thiết cho bộ khung nhà chắc chắn

Cát

Cát tốt là loại cát không lẫn tạp chất hữu cơ, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, có kích thước hạt lớn (modul độ lớn hạt trên 2.0). Sử dụng cát tốt để thi công sẽ đảm bảo chất lượng công trình. Gia chủ có thể thử cát sạch bằng cách nắm chặt cát trong tay rồi thả ra. Nếu còn bùn hay đất sét bám lại trên tay là cát bẩn.

Cát đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

Cát đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

Đá ứng dụng cho bê tông thông thường là đá 1×2, hay còn gọi là đá 20mm. Chúng phải chứa ít hạt thoi, dẹt, bởi các hạt này chịu lực kém, dễ gãy, vỡ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng chịu lực của bê tông. Vì vậy phải khống chế lượng đá này không vượt quá 15% khối lượng. Hàm lượng bụi, bùn, sét trong đá nhiều sẻ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng bê tông, nên phải rửa đá trước khi thi công.

Gạch

Gạch rỗng đất sét nung đạt chất lượng phải có kích thước chuẩn. Sai lệch kích thước không vượt quá quy định: theo chiều dài là 6mm, theo chiều rộng là 4mm và theo chiều dày là 3mm. Màu sắc viên gạch phải đồng bộ. Ngoài ra, độ hút nước của gạch rỗng đất sét nung không lớn hơn 16%.

Gạch là vật liệu cần thiết khi xây dựng phần thô

Gạch là vật liệu cần thiết khi xây dựng phần thô

Đến với HungPhuThinh bạn sẽ được tư vấn rõ hơn về xây dựng trọn gói cho căn nhà bạn một cách tổng thể với bảng giá xây nhà trọn gói giá rẻ và đầy đủ những vật liệu cần thiết nhất cho một căn nhà

LEAVE A REPLY