5 màu sơn phạm vào “đại kỵ” phong thủy

0
124
Tường nhà bằng màu đen phải sơn sửa lại để đón may mắn vào nhà

Nhiều gia đình khi sơn tường nhà thường chỉ dựa vào sở thích mà không quan tâm đến yếu tố phong thủy. Có nhiều màu sơn phạm vào cấm kỵ vì ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và tài lộc của gia đình, nhưng nó vẫn xuất hiện một cách phổ biến trong cuộc sống.

Đừng sơn màu xanh lục nếu bạn không muốn sao nhãng

Màu xanh lục được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi mang đến cho không gian sự độc đáo, nổi bật. Ban đầu nhìn vào, màu xanh lục khá ấn tượng và bắt mắt, phong thủy cũng “phong” cho nó là loại màu có sức thu hút người khác nhiều nhất. Tuy nhiên chính sự nổi bật ấy mà nó thuộc vào màu cấm kỵ đầu tiên đối với màu sơn tường. Màu xanh lục khiến con người khó tập trung tinh thần, thường xuyên sao nhãng làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con trẻ hoặc sự nghiệp của người lớn.

Màu xanh lục ảnh hưởng đến học tập và công việc của người trong gia đình

Màu xanh lục ảnh hưởng đến học tập và công việc của người trong gia đình

Sơn tường màu hồng phấn dễ gây xích mích

Màu hồng phấn thường được dùng để sơn tường cho phòng bé gái hoặc phòng vợ chồngh mới cưới bởi mang đến sự huyền ảo, nhẹ nhàng, bồng bềnh và lãng mạn. Tuy nhiên phong thủy cho rằng nếu sử dụng màu hồng phấn để sơn tường, mọi thứ trong phòng lại “tông xuyệt tông” thì lâu dài sẽ gây khó chịu cho người ở trong phòng. Tính tình con người sẽ trở nên nóng nảy, dễ cãi cọ, xích mích nếu như tiếp xúc với quá nhiều thứ màu hồng.

Màu hồng phấn khiến tính tình trở nên khó chịu

Màu hồng phấn khiến tính tình trở nên khó chịu

Màu tường là lam đậm, hãy cẩn thận!

Tường sơn bằng màu lam đậm có vẻ như tạo nên một cảm giác bình bình, yên yên. Thế nhưng sự bình yên đến từ màu lam lại là căn nguyên của sự lạnh lẽo. Nếu sống trong căn nhà sở hữu quá nhiều mảng màu lam thì mỗi thành viên trong gia đình dần dần trở nên tiêu cực, thiếu bình an. Vậy nếu gia đình bạn đang sở hữu màu sắc này thì nên sớm sơn lại màu khác ngay.

Màu tường là màu lam đậm, gia đình sẽ không còn là nơi bình yên nhất nữa

Màu tường là màu lam đậm, gia đình sẽ không còn là nơi bình yên nhất nữa

Sơn tường bằng màu vàng sẽ khiến tâm trạng lo âu

Màu vàng ban đầu khiến người ta ngỡ rằng màu của sự thành công và cao quý. Lần đầu tiên nhìn vào, màu vàng gây ấn tượng mạnh mẽ về một không gian bình yên, nhẹ nhàng. Thế nhưng nếu nhìn lâu cảm giác đó sẽ chuyển thành nhức mắt. Ngày nối ngày sống trong không gian màu vàng khiến tâm trạng con người buồn phiền, bực tức, luôn xuất hiện tâm trạng sợ hãi mà không biết lý do, thần kinh cũng đầy những ảo giác.

Màu vàng của tường khiến thần kinh xuất hiện ảo giác

Màu vàng của tường khiến thần kinh xuất hiện ảo giác

Sơn tường màu đen, rước họa vào nhà

Bỏ qua những quan niệm màu đen là màu của sự huyền bí, sang trọng, chúng ta chỉ xét đến yếu tố phong thủy mà thôi. Nếu tường sơn bằng màu đen sẽ tạo cho căn nhà cảm giác u ám, tối tăm và đương nhiên sẽ không đem đến may mắn nào cả. Sống trong không gian toàn màu đen khiến suy nghĩ con người trở nên tiêu cực hơn, tính tình trở nên khép kín hơn. Có lẽ vì vậy mà trong 5 màu đại kỵ nói trên thì màu đen là màu ít được dùng nhất.

Tường nhà bằng màu đen phải sơn sửa lại để đón may mắn vào nhà

Tường nhà bằng màu đen phải sơn sửa lại để đón may mắn vào nhà

Những ai đang chuẩn bị xây nhà hãy lưu ý chọn cho mình màu sắc phù hợp để ngôi nhà được ấn tượng mà vẫn hợp phong thủy. Còn đối với những gia đình đã “trót” sơn màu này rồi hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sơn lại màu khác. Ngoài màu sơn, trong gia đình có nhiều vị trí nếu không hợp phong thủy sẽ gây nên những bất hòa, xui xẻo, do vậy gia chủ nên sửa chữa nhà khi phát hiện ra gia đình mình có nhiều chỗ phạm vào cấm kỵ.

Nếu bạn ở Tp.HCM thì hãy liên hệ HUNG PHU THINH để được tư vấn về dịch vụ sửa chữa nhà tại Tp.HCM điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề phong thủy của căn nhà.

LEAVE A REPLY